Hướng dẫn các bạn cách nuôi chim cút khoa học và đạt được hiệu quả cao P1

Mặc dù nuôi chim cút có giá trị kinh tế cao nhưng cách chăm sóc chúng lại đòi hỏi khá kỳ công và phải có quyết tâm cao của người nuôi. Vì thế nhiều người chỉ có thể nuôi được thời gian đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi chim cút khoa học và đạt được hiệu quả cao.
Chuẩn bị trước khi nuôi chim cút
Nuôi chim cút sinh sản thì quan trọng nhất chính là môi trường sống. Môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng và phát triển của chim cút. Vì vậy, khi bắt tay vào nuôi loại chim này thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ và cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo để khi nuôi không gặp quá nhiều khó khăn
1 Nhiệt độ môi trường nuôi
Đối với chim cút non thì nhiệt độ phù hợp nhất là từ 24 đến 35 0C còn nếu là chim cút đẻ thì tù 18 đến 25 0C. Nếu điều kiện quá nóng hay quá lạnh thì chim sẽ chậm phát triển. Tốc độ đẻ không đều và ảnh hưởng đến năng suất. Do đó, khi nuôi chim bạn cần đảm bảo chuồng nuôi có nhiệt độ ổn định
2 Lựa chọn giống chim cút
Chim cút giống cần tìm đến nơi uy tín. Sau đó chọn lấy những con khỏe mạnh, không dị hình dị tật, háu ăn, nhanh nhẹ,… Ngoài ra cần chú ý tỷ lệ đẻ, ấp nở nuôi sống cao và tăng trọng nhanh ổn định và đồng đều giữa các con.
Nếu là chim cút trống thì cần khỏe mạnh, lông mượt và nhanh nhẹn. Chim trống có thân hình gọn và nhỏ hơn chim cái. Đầu khá nhỏ, mỏ thì ngắn nhưng cổ khá dài. Tiếp đó là ngực nở nang.
Còn chim cút mái thì đầu thanh hơn và cổ nhỏ, lông và da đều bóng mượt. Ở ngực có nhúm lông đen. Xương chậu nở và hậu môn cũng nở, mềm mại và đỏ hồng.
Để có thể tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc chim cút sinh sản năng xuất cao và cách vệ sinh chuồng nuôi, mời bà con đón đọc bài viết kì sau.
Tham khảo các loại thức ăn dành cho chim cút tại đây:
>>> Thức ăn hỗ hợp cho chim cút nuôi thịt
>>> Thức ăn hỗn hợp cho chim cút siêu trứng